Vay tiền online là gì? Hình Thức & Địa Chỉ Vay Uy Tín?

Avatar p content Lần cập nhật cuối: 27 Tháng Hai, 2024

Trong giới hỗ trợ tài chính, vay tiền online là hình thức mượn tiền đang dần phổ biến và có xu hướng thế chân cho các dịch vụ vay tiền truyền thống. Nếu bạn chưa biết vay tiền online là gì hay chỉ mới nghe qua mà chưa hiểu rõ về hình thức này hãy xem bài viết bên dưới.

Vay tiền online là gì?

Để biết vay tiền online là gì một cách dễ hình dung nhất, ta sẽ lấy mua hàng online làm ví dụ. Khi mua hàng online, bạn sẽ thông qua mạng internet để chọn lựa và thanh toán mua sắm…thì vay tiền online cũng giống như vậy: sử dụng mạng internet để chọn lựa các gói tiền để vay. Số tiền vay lớn hay nhỏ sẽ theo khung của bên cung cấp dịch vụ cho vay và nhu cầu của bạn.

Bên cho vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức có tiềm lực kinh tế lớn mạnh (đa số là các công ty tài chính), người vay là cá nhân đủ 18 tuổi trở lên – 70 tuổi trở xuống, lấy căn cước công dân/CMND hoặc giấy đăng ký xe (cũng có thể là giấy tờ khác) tùy theo bên cho vay yêu cầu để tín chấp, làm căn cứ cho vay.

Bên vay có nghĩa vụ trả tiền gốc và lãi theo đúng quy định trong bản đăng ký vay. Trường hợp người vay trả tiền sớm hay muộn hơn thời hạn sẽ bị phạt theo lãi suất, còn nếu đúng hạn trả tiền, uy tín người vay tăng cao cũng dễ nhận được nhiều ưu đãi ở các lần vay tiếp theo: vay nhanh hơn, số tiền vay nhiều hơn và còn được hưởng lãi suất 0%.

Ưu nhược điểm khi vay tiền online

1. Ưu điểm

– Không cần tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay.

– Không cần gặp bên cho vay, không cần di chuyển qua lại hay chờ đợi làm giấy tờ.

– Không bị lộ danh tính.

– Trả tiền gốc và lãi chủ động.

– Quá hạn không bị làm phiền như bên cho vay tín dụng đen.

– An toàn cho người thân, bạn bè.

– Mức lãi dễ chấp nhận, dễ thanh toán.

– Thời gian vay khá dài.

– Giấy tờ tín chấp đơn giản, không bị thu giữ.

– Tiền về tay chỉ trong ngày (vay siêu tốc 30 phút tiền đã về túi).

2. Nhược điểm

– Vay được số tiền khá lớn dễ rơi vào tình trạng vay quá mức chi trả.

– Nếu không thanh toán sẽ bị vào danh sách đen, sau này vay khó.

Các hình thức vay tiền online?

Khi đã biết vay tiền online là gì, việc cập nhật các hình thức vay tiền online rất đơn giản. Có 2 cách vay tiền online là vay trực tiếp trên website của bên cho vay hoặc vay trên app.

Vay tiền online qua app ngày càng phổ biến

Đa số bên công ty hỗ trợ tài chính sẽ có cả website và app hoạt động song hành, khách hàng tùy ý lựa chọn phương thức vay phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên vẫn có một số bên cho vay chỉ cung cấp dịch vụ vay tiền online trên web mà không có app.

Cách vay tiền online

Dù bạn vay tiền qua hình thức nào, thì bạn cũng cần thực hiện các thao tác sau:

– Chuẩn bị căn cước, điện thoại và địa chỉ nhận tiền (Thẻ ATM, ví điện tử…).

– Truy cập web hoặc tải app vay tiền, điền thông tin vào phiếu vay (thông tin trung thực, không khai khống kẻo tiền không tới đúng người nhận).

– Nghe điện thoại xác nhận thông tin (nếu có – vì một số bên cho vay không gọi điện xác nhận, một số lại có).

– Nhận tiền.

Vay tiền online ở đâu?

Bạn có thể vay tiền online thông qua các app sau đây.

VPBank

VP Bank là ngân hàng hoạt động hợp pháp nên vay tiền online ở đây rất an toàn. Tại trang chủ của VPBank, hoạt động vay tiền online là gì được giải thích rõ ràng, cặn kẽ và chính sách vay cũng minh bạch. Bạn muốn vay số tiền bao nhiêu sẽ có mức lãi suất tương ứng, kỳ hạn trả trong bao lâu và điều kiện vay cần những gì. Như vậy dù vay khoản nhỏ hay to bạn cũng không sợ lừa đảo.

MoMo

Thanh toán qua ứng dụng MoMo đã phổ biến, và nay vay tiền online bằng app MoMo cũng đơn giản như vậy. Nếu bạn đã có tài khoản, thì bạn chỉ cần đăng nhập, chọn mục vay tiền và điền con số. Hệ thống sẽ nhanh chóng phản hồi yêu cầu của bạn. Tiền có thể về thẳng ví hoặc tới địa chỉ bạn cung cấp.

Viettel Money

Cũng giống như MoMo, Viettel Money là nền tảng giúp bạn vay tiền online không cần thế chấp, mà chỉ cần tín chấp CMND. Số tiền được giải ngân còn lên tới cả chục triệu đồng, mức lãi suất siêu cạnh tranh.

Finizi

Finizi là một app cho vay tiền được nhà nước cấp phép, ngoài chính sách rõ ràng và nhiều ưu đãi thì tốc độ giải ngân nhanh cũng thuộc top đầu. Nhất là khi bạn đăng ký vay 5 triệu online với lịch sử cá nhân không nợ xấu.

MB Bank

An toàn khi vay tiền online tại MB Bank

App vay tiền MB Bank thuộc sự quản lý của ngân hàng quân đội Việt Nam, cho nên tác phong làm việc rất chuyên nghiệp: nhanh trong xét duyệt, tốc độ khi giải ngân và còn bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng. 

Qua những chia sẻ trên, bạn đã biết vay tiền online là gì đồng thời biết thêm cách thức và địa chỉ vay tiền online uy tín. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.